Xu hướng rời phố về ven đô tại Đà Nẵng

393 Lượt xem

Nếu như trước đây, nhiều người sinh sống tại Đà Nẵng lại thích mua nhà gần trung tâm để tiện di chuyển. Thì ngày nay, họ lại chọn sống ở vùng ven, tạo nên làn sóng rời phố về ven đô với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xu hướng sống mới: rời phố về ven đô

Xu hướng rời phố về ven đô tại Đà Nẵng

BĐS Khu vực ven đô Đà Nẵng được dự báo sẽ có những bức tiến mới

 

Tại Đà Nẵng, có đến hơn 4/5 dân số tập trung trên một diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành phố. Sự chênh lệch khá lớn về mật độ dân số giữa các quận, huyện làm quá trình phát triển đô thị Đà Nẵng thời gian qua đã bộc lộ nhiều hạn chế.

Mật độ dân số khá cao (dân số khoảng 1,4 triệu người) cộng với lượng người nhập cư lớn dẫn đến quá tải về cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã làm cho môi trường nơi đây thây đổi rất lớn.

Trước thực trạng này, rất nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại khu trung tâm thành phố đang dần dịch chuyển ra các khu vực ven đô để thay đổi môi trường sống. Thực tế này đã trở thành một xu hướng đa phần của những hộ gia đình trẻ, hộ gia đình nhập cư và các hộ độc thân muốn sống trong một không gian thoải mái hơn.

Cơ hội cho vùng ven đô trỗi dậy

Xu hướng rời phố về ven đô tại Đà Nẵng

Nhiều dự án sẽ được xây dựng tại đây

Theo chiến lược phát triển thành phố đến năm 2030 quy mô dân số Đà Nẵng sẽ hơn 2,5 triệu người (dân số đô thị 2,3 triệu người), đất xây dựng đô thị khoảng 37.500ha (mật độ bình quân 60 – 70 người/ha). Do đó, nhu cầu nhà ở tại Đà Nẵng sẽ rất lớn nhằm đáp ứng tốc độ gia tăng cư dân thành thị.

Quỹ đất Đà Nẵng không tăng, nhưng nhu cầu vẫn tăng lên nhanh chóng, giới chuyên gia cho rằng, để đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao của cư dân cũng như giảm áp lực cho khu trung tâm thì Đà Nẵng phải mở rộng thành phố ra các hướng.

Theo ông Bùi Minh Trí, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng, đô thị Đà Nẵng sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng quy mô dân số trên 2 triệu người vào năm 2030. Trong đó, các khu vực đồi núi phía Tây sẽ là quỹ đất phát triển. Mục tiêu hướng tới là hình thành các khu vực lân cận mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, safari…

Ngoài đòn bẩy hạ tầng và những dự án lớn, khu vực ven đô Đà Nẵng được nhiều công ty địa ốc chú ý. Các chủ đầu tư cũng “rục rịch” ra mắt giới thiệu dự án mới. Theo những nguồn tin không chính thống, tại quận Sơn Trà sắp xuất hiện một “không gian sống” có vị trí “một bước tới biển”.

Chủ đầu tư của dự án này tự tin đây là dự án được đầu tư bài bản, đồng bộ, lại hội tụ đầy đủ các tiện ích phục vụ cho cuộc sống nghỉ dưỡng của cư dân.

Giới chuyên gia cho rằng, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp địa ốc cùng với yếu tố giá cả hợp lý, hạ tầng đang được đầu tư nâng cấp đồng bộ, khu vực ven đô tại Đà Nẵng được dự báo sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian tới.

Nguồn: Tiền Phong