Những tác động của APEC lên thị trường bất động sản Đà Nẵng

499 Lượt xem

Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thế giới khi được chọn làm nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017. Sự tham dự của 21 quốc gia thành viên APEC mang lại những ảnh hưởng vô cùng tích cực cho thành phố, đặc biệt là thị trường bất động sản.

APEC lên thị trường bất động sản Đà Nẵng

Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017

Với lợi thế về khí hậu ấm áp, bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa địa phương đặc sắc… phân khúc khách sạn, resort nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đã thật sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch tại Việt Nam. Chúng ta phải khẳng định 1 điều: “thương hiệu” Đà Nẵng đang dần được công nhận trên toàn cầu và tạo sức hút khá lớn đối với ngành du lịch Việt Nam.

Ngành du lịch Đà Nẵng được coi là mũi nhọn chủ chốt giúp thị trường nhà đất tại đây đi lên, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017 Đà nẵng đón 1,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài tăng 72,2%.

Dưới sự tác động của APEC tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản đã có những bước đi đáng kể. Sự phát triển của hạ tầng luôn dẫn dắt sự tăng trưởng bán lẻ, du lịch,… Hiện tại, sự kiện APEC đã giúp Đà Nẵng sở hữu hàng loạt cơ sở hạ tầng giá trị, và trong tương lai, đây chính là chìa khóa cho việc tập trung hoạt động du lịch nghỉ dưỡng.

APEC lên thị trường bất động sản Đà Nẵng

Thị trường BĐS Đà Nắng nóng lên từng ngày nhờ APEC 2017

Các dự án hạ tầng như: sân bay, hệ thống đường xá (đường hầm Điện Biên Phủ) hoàn thành trước khi đón APEC đã giúp cho Đà Nẵng ngày càng đắt giá trong tương lai. Nhiều dự án nghỉ dưỡng được xây dựng dọc theo bãi biển hiện nay đã góp phần khẳng định khả năng cung cấp các dịch vụ đẳng cấp của Đà Nẵng, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới, đặc biệt là các thị trường khu vực Bắc Á.

Dù vậy, Đà Nẵng – trước và cả sau APEC – đang ở trong “tầm ngắm” của hàng loạt các ông lớn trong ngành Bất động sản. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường condotel vẫn duy trì ở mức khá cao, đạt khoảng 70%. Lợi nhuận cam kết cao lên đến 12%/năm và cam kết mua lại từ chủ đầu tư gần đây đã thu hút nhiều khách hàng

Nhiều chuyên gia cũng kì vọng vào một “bước nhảy vọt ngoài mong đợi” của thị trường Bất động sản Đà Nẵng sau “sức nóng APEC”, như điều mà thị trường bất động sản Việt Nam từng gây bất ngờ trong thời gian qua bởi làn sóng chung cư cao cấp,căn hộ nghỉ dưỡng Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng.

Đỗ Xuyến