Đà Nẵng có tiềm năng trở thành “Cực tăng trưởng” tại Miền Trung

438 Lượt xem

Ngày 15/10, tại tại Trung tâm hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (IDF 2017) giới thiệu về triển vọng phát triển của Thành phố với các cơ hội đầu tư mới và các chính sách ưu đãi đầu tư.

Đà Nẵng có tiềm năng trở thành cực tăng trưởng tại Miền Trung

Hội nghị Ariyana – Đà Nẵng

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi số vốn đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, cam kết đầu tư, thỏa thuận cho vay vốn đầu tư tại Diễn đàn có tổng giá trị gần 1 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Đà Nẵng có tiềm năng trở thành cực tăng trưởng của toàn miền Trung và Tây Nguyên, tương tự như vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ở hai miền Nam và Bắc của nước ta. Đà Nẵng chỉ trở thành đầu tàu tăng trưởng nếu biết tổ chức công việc và phấn đấu quyết liệt. Nếu không, vị trí đầu tàu đó sẽ thuộc về các tỉnh khác. Đồng thời, nếu biết kết hợp các tài nguyên du lịch trong vùng sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng cho các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng và cả miền Trung”.

Đà Nẵng định vị trở thành thành phố đáng sống như Đại hội Đảng bộ Thành phố đã xác định. Với những nét độc đáo riêng có, Đà Nẵng không nhất thiết sao chép hay lặp lại mô hình đô thị đâu đó mà phải tạo ra sự khác biệt để nơi này thực sự trở thành một dấu ấn đậm nét, một nơi du khách phải trải nghiệm trên bản đồ du lịch thế giới.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương một số doanh nghiệp lớn đã đầu tư tại Đà Nẵng, làm nhanh và tốt các công trình phục vụ APEC, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị chính quyền Đà Nẵng dưới sự lãnh đạo của tân Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND Thành phố Huỳnh Đức Thơ, cần tập trung toàn bộ nguồn lực để Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp về Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung trong lòng các nhà chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và bạn bè quốc tế.

Biên tập: Đỗ Xuyến

Nguồn: VTV